logo dienmay24gio.com

Có nên đi chân trần trên máy chạy bộ không?

Đăng bởi Lê Văn Phú vào lúc 06/01/2019

Chạy chân trần để tập thể dục là thói quen của nhiều người, nhất là những người tập không chuyên. Vậy, tập chân trần trên máy chạy bộ có nên không? Chuyên gia Đại Việt Sport sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

 

Chạy chân trần giúp rèn luyện được cơ chân, cải thiện sức mạnh ở bàn chân nhưng chúng ta cần biết không phải lúc nào chạy chân trần cũng là phương pháp tốt đâu nhé. Có rất nhiều bạn lựa chọn chạy chân trần trên máy chạy bộ phòng tập trong lúc tập luyện. Nhưng cách chạy như vậy liệu có gây nguy hiểm và ảnh hưởng gì không? Nên hay không nên chạy chân trần trên máy chạy bộ?

 

máy chạy bộ điện đa năng DV-557

 

Để có thể xác định được việc nên hay không nên chạy chân trần trên máy chạy bộ, chúng ta cần hiểu rõ những vấn đề mà chúng ta có thể gặp phải khi đi chân trần chạy trên máy chạy bộ nhé.

 

Khi chạy bằng chân trần sẽ mang lại độ rủi ro cao hơn so với bình thường, ví dụ như chấn thương ở mắt cá chân, gân bàn chân….

 

Chạy chân trần thì thì bề mặt bàn chân sẽ phải tiếp giáp với bề mặt nhám của băng chuyền gây chai sạn, đau và đòi hỏi người tập phải thích nghi.

 

Sử dụng máy chạy bộ mà đi chân trần thì chân sẽ dễ phồng rộp, đau rát. Việc này ảnh hưởng đến quá trình luyện tập , khiến kết quả tập không cao.

Chạy chân trần trên máy chạy bộ phòng tập quá lâu sẽ dễ gặp phải chấn thương ở gót chân.

 

May-chay-bo

 

Các ngón chân dễ bị quặp lại khiến cho cách tập của bạn không được tự nhiên

 

Nếu chạy chân trần trên máy chạy bộ sẽ khiến bạn nhanh mệt hơn do áp lực ở bàn chân.

 

Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng, chạy bộ bằng chân trần trên máy chạy bộ không mang lại lợi ích cho người tập, vì thế chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị một đôi giày tốt để mang lại hiệu quả hơn trong quá trình chạy.

 

May-chay-bo

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav