logo dienmay24gio.com

Cùng với lò vi sóng thì lò nướng ngày càng trở nên quan trọng và không thể thiếu trong mỗi căn bếp của mỗi gia đình chúng ta, chính vì vậy một chiếc lò nướng tốt không chỉ giúp chúng ta nướng thực phẩm nhanh chóng mà còn làm chính đề thực phẩm chín đề cũng như đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Lò nướng hoạt động như thế nào?Cách sử dụng lò nướng như thế nào cho đúng cách và hiệu quả? là câu hỏi mà mọi người sử dụng cần nên biết 
 

Cách sử dụng lò nướng đúng và hiệu quả?

Cách sử dụng lò nướng an toàn

Lựa chọn vị trí đặt lò phù hợp

  • Vị trí đặt lò nướng tốt nhất là ngang tầm mắt, đặt trên kệ bếp ở những nơi rộng rãi, thoáng mát nơi mà bạn có thể thao tác dễ dàng không bị vướng, tránh được việc bạn phải cuối lên, cuối xuống để xem thức ăn trong lò.
  • Sử dụng riêng một ổ điện chuyên dụng cho lò nướng: Không chỉ riêng lò nướng mà các thiết bị điện tử bạn cũng nên sử dụng mỗi thiết bị một ổ điện, tránh đặt gần các thiết bị khác như: tủ lạnh, máy giặt… để tránh việc bị nhiễu sóng gây ảnh hưởng không tốt về điện.
  • Để đảm bảo an toàn bạn nên chú ý đặt lò nướng sao cho hai thành bên và vách lò ở phía sau cách tường một khoảng 10 cm. Ngoài ra phía trên lò nướng cũng phải thoáng.

Điều chỉnh chế độ nướng thích hợp

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lò Nướng

Tùy chỉnh chế độ nướng phù hợp

Tùy vào loại thức ăn sẽ có các chế độ nướng phù hợp, cón món thì lửa trên sẽ ngon hơn, có món thì lửa dưới sẽ ngon hơn, còn có món để ngon thì có khi phải dùng cả hai lửa để nướng. Việc của bạn là tùy chỉnh cho mình một mức nhiệt độ chuẩn để tránh việc lãng phí điện năng tiêu thụ. Bạn có thể tìm hiểu về nhiệt độ món nướng trước bắt tay vào làm.

 

Vệ sinh, lau chùi lò nướng theo định kỳ

Hương Dẫn Cách Vệ Sinh Lò Nướng
Thường xuyên lau chùi, vệ sinh lò nướng theo định kỳ
  • Trong quá trình nướng thức ăn sẽ bị chảy dầu mỡ làm bẩn lò nướng. Vì thế, sau mỗi lần nướng xong, bạn hãy dùng một chiếc khăn ướt nhẹ nhàng lau sạch các vết dầu mỡ do thức ăn rơi xuống. Các vết bẩn này nếu để lâu bạn sẽ rất khó chùi rửa.
  • Bạn chỉ nên dùng khăn ướt để lau chùi, nếu vết bẩn quá cứng đầu hãy sử dụng thêm một ít nước rửa chén để lau chùi. Tuyệt đối, để tránh hư hỏng bạn không dùng chất tẩy rửa mạnh hoặc các vật sắc nhọn để lau chùi nhé.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav